Bài mới

Nhận xét mới

Phim hoạt hình: Nhân gian thất cách

Photobucket

Nhân gian thất cách là bộ phim hoạt hình 4 tập nằm trong chùm phim Văn học xanh của Nhật Bản. Bộ phim được dựng theo tác phẩm cùng tên của Dazai Osamu.

Ở tập 1 của bộ phim, đoạn nhân vật chính ẩn nấp trốn mật vụ, khi xem tôi chợt nhận ra ý tưởng giống hệt một đoạn trong một tiểu thuyết nổi tiếng và cũng đã được dựng thành phim. Đoạn đó không giống với nguyên tác Nhân gian thất cách. Như vậy có thể nghĩ đạo diễn dựng phim hoạt hình đã lấy ý tưởng từ tác phẩm nổi tiếng vừa nói tới.

Giờ đây khi nghĩ về Nhân gian thất cách, tôi chợt hỏi liệu có bao nhiêu người có thể nhận thấy những đặc điểm mà tôi đã từng nhận thấy?

10 comments:

 1. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 2. Entry này của bác Đông A đặt ra một câu hỏi hơi bị khó. Em chờ xem các cao nhân chữ nghĩa đầy mình có xông vào đây không.

  ReplyDelete
 3. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 4. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 5. @Nguoi Quan sat: Cực chuẩn, Chiếc trống thiếc.

  ReplyDelete
 6. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 7. Tiếp tục đi các bác? Có vẻ thú vị đây. Mấy cái post trước cũ quá rồi bác, bác bổ sung thêm đi để chúng tôi thưởng lãm và tranh luận

  ReplyDelete
 8. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 9. Mấy ông này biết gì về chữ Hán chữ Nhật mà bày đặt, nhân gian thất cách có nghĩa là 7 cách sống trong cõi người

  ReplyDelete
 10. Hình như quyển sách đã được dịch, vừa xuất bản gần đây trong tủ sách tinh hoa văn học của Phương Nam, với tựa Thất lạc cõi người

  ReplyDelete